Tổng quan

20 Công cụ hỗ trợ làm content

Có một câu nói mà mình rất thích đó là “Có tư duy thì giúp bạn làm đúng, có công cụ thì giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn”, bất kể lĩnh vực nào và làm content cũng vậy. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn list 20 công cụ đã hỗ trợ mình làm content trong xuất những năm tháng qua. Hy vọng ít nhiều sẽ hỗ trợ các bạn làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn:

Công cụ hỗ trợ làm content

WORDCOUNTER Kiểm tra mật độ keyword, đếm từ, ký tự, đếm thời gian đọc và nói thực tế (hỗ trợ đắc lực cho các bạn làm copywriter).

BUZZSUMO Nền tảng giúp đo lường, spy, khám phá các content top, trending trên mạng xã hội (hỗ trợ các bạn đang cần tìm thêm ý tưởng để làm content)

CANVA WHITE BOARD Đây là một format thiết kế mới của Canva (Hỗ trợ ghi chép tổng hợp, làm việc nhóm, làm bản thảo website…)

Công cụ hỗ trợ làm content

TINYPNG Trang web giúp tối ưu dung lượng ảnh (Hỗ trợ đắc lực cho các bạn làm SEO).

FLATICON Trang web tìm kiếm icon, sticker đủ thể loại (Hỗ trợ cho các bạn designer, thiết kế web,…)

ANSWERTHEPUBLIC Chỉ cần nhập từ khóa trang web này sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều chủ đề để làm content.

SEMRUSH.COM Đây là nền tảng phân tích và nghiên cứu SEO hàng đầu, bạn có thể dùng chúng để tìm ra các keyword và chủ đề nổi bật của các đối thủ.

COLORHUNT Trang web cho phép bạn nhanh chóng lựa chọn bộ màu sắc được nhiều người ưa thích (Hỗ trợ cho các bạn thiết kế, làm website).

COLOR CALCULATOR Công cụ xác định mã màu đối, màu bộ trợ, nhóm màu của một màu bất kỳ (Hỗ trợ phối màu cực đỉnh).

COLORZILLA Chrome Attention – Công cụ pick màu trên website.

Công cụ hỗ trợ làm content

MINDMAPS Các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy (Mac thì dùng IthoughtX, Window thì dùng Mindmanager nhé các bạn).

SEOQUAKE Chrome Attention – Mình thường dùng công cụ này để check xem content đã index chưa, bài viết trên web có đang gặp lỗi gì về SEO hay không.

DESIGNER TOOLS Chrome Attention – Công cụ thước kẻ cho trình duyệt, ngoài ra nó có thể đo được kích thước bất kỳ của element trên website (Hỗ trợ đắc lực cho việc copy/ clone web)

NOTION Chẳng cần phải bàn cãi, đây là một công cụ tuyệt vời giúp chúng ta lưu trữ thông tin, tổ chức công việc, làm việc nhóm hiệu quả.

BIGSPY Mình thường dùng công cụ này để spy content quảng cáo của tất cả đối thủ cùng ngành (Hỗ trợ đắc lực cho các bạn làm performance content).

IMAGE DOWNLOADER Chrome Attention – Nếu bạn muốn tải tất cả element, hình ảnh từ một trang web, landing page bất kỳ (thậm chí là trang đó chặn tải ảnh) thì đây là công cụ để bạn thực hiện việc đó.

AWESOME SCREENSHOT Chrome Attention – Bạn muốn chụp toàn bộ giao diện của một landing page, page, web bất kỳ nhưng cách chụp màn hình thông thường không làm được việc đó.

Công cụ hỗ trợ làm content

CONVERT.IO Trang web giúp bạn chuyển đội định dạng file bất kỳ (Chuyển đổi MP4 >> MOV, chuyển JPG >> PNG và nhiều hơn thế).

GOOGLE ANALYTIC Đây là công cụ đo lường, phân tích web ko thể thiếu khi làm Digital. Ngoài ra mình còn dùng nó để nghiên cứu insight, tối ưu hoá nội dung trên web.

GOOGLE TRANSLATION Phần mềm chuyển đổi ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay.